การเดินทางสู่…Harbin

การเดินทางสู่…Harbin

การเดินทางสู่…Harbin

ขอเริ่มที่ “เสิ่นหยาง”

เมืองเสิ่นหยาง (Shenyang)นั้นเป็นเมืองเอกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของมณฑลเหลียวหนิง (Liaoning)ตั้งอยู่เหนือมหานครปักกิ่งขึ้นไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน อยู่ใกล้กับชายแดนประเทศเกาหลีเหนือ เป็นจุดศูนย์กลางการเดินทางไปยังเมืองท่าต้าเหลียน (Dalian) ชายฝั่งทะเล และเมืองฮาร์บินที่มีเทศกาลหิมะ เสิ่นหยางเป็นเมืองอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมหลักๆ


ต่อด้วย พระราชวังเสิ่นหยาง

พระราชวังโบราณกู้กงเสิ่นหยางอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน (เขตตงเป่ย) ภายในกลุ่มสิ่งปลูกสร้างพระราชวังที่ยังมีอยู่ในปัจจุบันของจีนนั้น ความใหญ่โตและสภาพการ อนุรักษ์พระราชวังโบราณกู้กงเสิ่นหยางเป็นเพียงรองจากพระราชวังโบราณกู้กงในกรุงปักกิ่งเท่านั้น สิ่งที่ต่างจากพระราชวังโบราณกู้กงของปักกิ่งก็คือ วังกู้กงเสิ่นหยาง เป็นวังที่กษัตริย์ ชนชาติแมนจูสร้างขึ้น

 


และที่สำคัญคือเมือง ฮาบิน

สำหรับเทศกาลชื่อดังประจำเมืองหนาวเย็นอย่างฮาร์บิน ก็คือเทศกาลแสดงนิทรรศการและศิลปะการแกะสลักน้ำแข็งระดับโลก ที่แต่เดิมนั้นจัดกันในระดับเมืองเล็ก ๆ  แต่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาและผลักดันให้กลายเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนโด่งดังกลายเป็นงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 5 มกราคม ที่เกาะพระอาทิตย์ (Sun Island) หรือ เกาะไท่หยางเต่า ริมฝั่งแม่น้ำซงฮัว บนพื้นที่กว่า 600,000 ตรม. โดยได้มีการรวบรวมเอานักแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลก มาแสดงฝีไม้ลายมือและความคิดสร้างสรรค์ ออกแบบน้ำแข็งเป็นรูปร่างต่าง ๆ เพื่อจัดแสดงโชว์กันเต็มพื้นที่มากกว่า 2,000 ชิ้น โดยน้ำแข็งที่นำมาใช้ในการแกะสลักนั้นก็มาจากน้ำในแม่น้ำซงฮัวที่เย็นจัดจนกลายเป็นน้ำแข็ง


โบสถ์เซนต์โซเฟีย (St.Sophia Church)


                                 อย่าลืมกดไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจด้วยนะคะ

 

สามารถดูโปรแกรม สุดคุ้มได้ที่ www.bondstreettour.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line@bondstreettour

ขอบคุณข้อมูลจาก Nok air