Home > Trip Gallery > Maehongsorn > ตอนที่ 1
ติดตามภาพการออกทริป (Trip Gallery) ในชุดอื่นๆได้ที่นี่ คลิก 
 
อยากเที่ยวที่ไหน คลิกเลย :  มาเลเซีย  I สิงคโปร I ลาวใต้-ปากเซ  เกาะลังกาวี  I เว้ ดานัง ฮอยอัน I สิบสองปันนา I ฮานอย I กัมพูชา นครวัด นครธม I ซาปา I  
 
 
 
 
ชมภาพสวยๆ ทริป แม่ฮ่องสอน ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง
  ตอนที่ 1 รักปาย Pai In Love
ตอนที่ 2 เดินเล่นเมืองปาย แล้วจะรู้ว่าทำไมถึงรัก ปาย
ตอนที่ 3 ให้เค้าเต็มๆเลย Cofee in Love
ตอนที่ 4 ทุ่งบัวตองแม่ฮ่องสอน ดอยแม่อูคอ
ตอนที่ 5 ออบหลวง ถ้ำแก้วโกมล

ตอนที่ 6 หนาวนี้เที่ยวแม่ฮ่องสอน ดอยกองมู วัดจองกลาง วัดจองคำ
ตอนที่ 7 กระเหรี่ยงคอยาว ภูโคลน ถ้ำปลา
ตอนที่ 8 ปางอุ๋ง...เค้าว่าเปลี่ยนไป
ตอนที 9 ไปเที่ยวจีน ยูนาน ที่บ้านรักไทย

ตอนที่ 10 แนะนำที่พักเส้น ปาย แม่ฮ่องสอน   
ชมภาพทริปโรแมนติค ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ทุ่งบัวตอง เชียงใหม่
ตอนที่ 1 รักปาย...PAI IN LOVE

จุดหมายปลายทางของ บนเส้นทางหลวง 1095 ของนักเดินทาง มุ่งสู่ เมืองปาย ไม่ว่าจะมาจากทางเชียงใหม่ หรือ แม่ฮ่องสอน ก็ตาม เส้นทางอันคดเคี้ยว โค้งไปมา ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับพวกเขาเลย แต่กับทำให้มีชีวิตชีวาเสียอีก กับรสชาติ ความสุข ความสนุก ความตื่นเต้น และไม่ผิดหวังจริง เมื่อก้าวแรก สู่เมืองปาย ธรรมชาติ ผู้คน ความน่ารัก ที่ลงตัว ทำให้ก้าวสัมผัสแรกแห่งเมืองปาย ก็ตกหลุมรักเสียแล้ว เมืองปาย
ปายวันนี้ จะบอกว่าเปลี่ยนไปก็ใช่ว่า ธรรมชาติที่สวยงามยังคงเดิม แต่ได้ถูกสอดแทรกจาก เหล่ารีสอร์ท เล็กบ้างใหญ่บ้าง ขึ้นแซมอิงกับสายธารลำน้ำปาย หรือภูเขา ร้านค้าของที่ระลึก ผุดขึ้นมากมาย รวมถึงร้านกาแฟ ก็จัดมุมเก๋ๆ มุมถ่ายรูปสุดฮิต พร้อมกับการมาของเหล่าผู้คนแปลกหน้าแปลกตา กับทำให้ ปาย มีชีวิต ชีวาชวนให้หลงใหล จนแทบจะเรียกว่า รักปายหมดใจ เมืองปาย เป็นเมืองเล็กๆ มีแหล่งท่องเที่ยว ทั้งทางธรรมชาติ วัฒนธรรม ผสมผสานกันมากมาย
ลำน้ำปายที่พาดไหลผ่านกลางเมือง เป็นจุดหนึ่งที่สร้างเสน่ห์ และวิวทิวเขาที่ทอดตัว โอบล้อมเมืองปาย ก็ช่วยเติมแต้มสีสันของธรรมชาติ จากทางหลวง 1095 จากเส้นทางปาย แม่มาลัย ก่อนเข้าสู่เมืองปาย ด้านขวามือ จอดถ่ายรูปกับสะพานประวิติศาสตร์ปาย ให้เป็นมุมฮิตที่ 1 เลยออกมาหน่อยหนึ่ง อันนี้ไม่สมควรพลาดตัวประการทั้งปวง กับมุมสุดฮิต ที่ 2 กับร้านกาแฟ Coffee in Love มุมถ่ายรูปยอดฮิตที่สุดของนักท่องเที่ยว นักถ่ายรูป สังเกตุง่ายๆด้านขวามือ จะเห็นโล้โก้ขนาดใหญ่ Coffee In Love หลักกิโลเมตรที่ 95 ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ส่วนกาแฟจะอร่อยขนาดไหนต้องไปชิมเอง
ก่อนเข้าเมืองปาย อย่าลืมไปกราบไหว้พระเจ้าอุ่นเมืองที่วัดน้ำฮู้กัน เพื่อเป็นสิริมงคล เป็นพระพุทธรูปที่ชาวปายนับถือกันมาก ไหนๆก็มาถึงวัดน้ำฮู้แล้ว ขับเลยขึ้นไปอีกนิด ไปชม รีสอร์ทบ้านดิน ที่หมู่บ้านสันติชลกันครับ ที่นี่บ้านพักเค้าจะทำด้วยดินทั้งหลัง ไปดูกันให้ได้นะครับว่าแปลกขนาดไหน และในบริเวณนี้ก็มีร้านของฝากจีนยูนาน แต่ที่พลาดไม่ได้คือ ไปโล้ชิงช้าของชาวเขากันนะครับ(อย่าพลาดล่ะ)
ก่อนเข้าเมืองขับขึ้นไปชมวิวปายแบบพาโนรามา ที่วัดพระธาตุแม่เย็น บนนี้สามารถเก็บภาพพระอาทิตย์ตก ภาพเมืองปายได้ทั้งเมืองเลย ก่อนกลับอย่าลืมทำบุญให้วัดด้วยยะครับ ... เหนือยแล้ว เข้าตัวเมืองปายดีกว่า หาที่พักถูกใจ มีให้เลือกทั้งในเมืองและนอกเมือง แล้วแต่ชอบครับ (เดี๊ยวตอนท้ายผมมารีวิวแนะนำที่พักน่ารักให้นะครับ) เก็บกระเป๋าเช้าที่พัก อาบน้ำ อย่าพึงนอน ไฮไลท์เลยนะครับ ไปเดินเล่นถนนคนเดินปาย กัน สุดยอดของปายเลย มุมถ่ายรูปเยอะมาก เดินซอกแซกเข้าร้านโน้นออกร้านนี้ เดินลงไปริมปาย เดินชมรีสอร์ท เดินกินไอติม ชิมโรตี จิบเบียร์ หรือจะเช่าจักรยานขี่ก็ได้ ยิ่งเวลาหน้าหนาวก็จะได้บรรยากาศดีดี ถ้าไปกับแฟนก็จะรักกันมากขึ้น ถ้าไม่มีแฟน หรืออกหัก ก็จะได้แฟนกลับไป ถ้ามีแฟนแล้ว ก็อาจจะเจอกิ๊ก อะไรทำนองนั้น ฮิ ฮิ เอ้ามาชมภาพสวยๆกันเลยนะครับ ชมแล้วอยากไปปาย แน่น่อน.....


เรื่อง / ภาพ : B.Boy (bondstreet_tour@hotmail.com)


 
           
 
     
       
           
Copyright © 2006 Bond Street Tour & Travel Co.,Ltd. All rights reserved .
บริษัท บอนด์สตรีททัวร์ แอนด์ทราเวล จำกัด
เลขที่ 5 ซ.สามัคคี 58/2 ถ.สามัคคี แขวงท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/3450
โทร 02-980 0530-1 ,02-980 1773-4 Fax. 02-573 2469
วันจันทร์-ศุกร์ เปิดทำการเวลา 09.00 - 18.00 น. วันเสาร์ 09.00 -16.00 น.
Email
: bondstreet_tour@hotmail.com

Contact webmaster
webmaster_bondstreettour@hotmail.com
pakma_13@hotmail.com : pakma_13