QR208 EAST EUROPE 5 ประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย เช็ก สโลวัค ฮังการี 8วัน 5คืน

ราคาเริ่มต้น ฿ 44,900
รหัสทัวร์ QR208
สายการบิน Qatar Airways
ระยะเวลา 8D5N
ประเทศ ยุโรป

ไฮไลท์โปรแกรมทัวร์

EAST EUROPE 5 ประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย เช็ก สโลวัค ฮังการี 8วัน 5คืน

เดินทางโดยสายการบินระดับ 5 ดาว กาตาร์แอร์เวย์ Qatar Airways (QR)

โปรโมชั่นพิเศษ!!! เที่ยว 5 คุ้มเวอร์!!!

เยอรมัน    มิวนิค เมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย ชมความงดงามอลังการของปราสาทนอยชวานสไตน์ ต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราของดิสนีย์แลนด์

ออสเตรีย  ฮัลล์สตัทท์ เมืองสวยริมทะเลสาบที่จัดได้ว่าสวยที่สุดในโลก ซาลซ์บูร์ก บ้านเกิดโมสาร์ท สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อมตะ The Sound Of Music กรุงเวียนนา ชมความงดงามของพระราชวังเชินบรุนน์ แห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์ก

เช็ก          เยือนเมืองมรดกโลก เชสกี้ ครุมลอฟ เมืองเพชรน้ำงามแห่งโบฮีเมีย  กรุงปราก ชมความงดงามอลังการของปราสาทแห่งปราก

สโลวาเกีย เมืองหลวงกรุงบราติสลาวา เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสโลวาเกีย ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดานูบที่

ฮังการี      บูดาเปสต์ เมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ เมืองที่ได้ชื่อว่างดงามติดอันดับโลกด้วยทัศนียภาพบนสองฝั่งแม่น้ำดานูบ  พร้อมล่องเรือแม่น้ำดานูบ


QR208 EAST EUROPE 5 ประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย เช็ก สโลวัค ฮังการี 8วัน 5คืน

วันที่กำหนดการอาหารโรงแรม
1 กรุงเทพฯ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - สนามบินโดฮา
2 สนามบินมิวนิค – โฮเอินชวังเกา –ปราสาทนอยชวานชไตน์ (ถ่ายรูปด้านนอก) - มิวนิค ที่พัก : Holiday Inn Express Munich City West ระดับ 4ดาว หรือระดับใกล้เคียงกัน
3 มิวนิค – ซาลซ์บูร์ก– สวนมิราเบล -ฮัลล์สตัทท์- Ceske Budejovice ที่พัก: Grand Hotel Zvon หรือระดับใกล้เคียงกัน ระดับ 4ดาว
4 Ceske Budejovice - เชสกี้ ครุมลอฟ  - ฮัลล์สตัทท์ – เวียนนา ที่พัก: Hotel International Prague ระดับ 4 ดาว หรือระดับใกล้เคียงกัน
5 ปราสาทปราก – กรุงบาติสลาว่า ประเทศสโลวาเกีย  - ปราสาทบาติสลาว่า (ถ่ายรูปด้านนอก) ที่พัก: Holiday Bratislava หรือระดับใกล้เคียงกัน 4 ดาว
6 บราติสลาว่า – เวียนนา – ชมพระราชวังเชินบรุนน์ (ถ่ายรูปด้านนอก) - McArthurGlen Outlet in Parndof – บูดาเบส ที่พัก: Park Inn By Radisson Budapest
7 บูดาเบส – สนามบิน Budapest Ferenc Liszt Airport
8 ท่าอากาศยานโดฮา  –ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

กำหนดวันเดินทางผู้ใหญ่พักเดี่ยวเด็กเตียงเสริมทารกจองเลย
13 - 20 Feb 2020 44,900 12,500 44,900 44,900 20,000 จอง
จอง
20 - 27 Feb 2020 44,900 12,500 44,900 44,900 20,000 จอง
จอง
06 - 13 Mar 2020 44,900 12,500 44,900 44,900 20,000 จอง
จอง



เงื่อนไขการให้บริการ

เงื่อนไข

หมายเหตุ: รายการทัวร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง, สายการบิน, การจราจร หรือช่วงเทศกาลหรือวันหยุด เป็นต้น โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยทางผู้จัดจะปรับเปลี่ยนโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของท่านเป็นหลัก เพื่อให้ท่านท่องเที่ยวได้ครบถ้วนตามโปรแกรม

เงื่อนไขการให้บริการ

1. การเดินทางครั้งนี้จะต้องมีผู้โดยสารจานวน 25 ท่านขึ้นไป กรณีไม่ถึงจำนวนดังกล่าว

– จะส่งจอยน์ทัวร์กับบริษัทที่มีโปรแกรมใกล้เคียงกัน

– หรือเลื่อน หรือยกเลิกการออกเดินทาง โดยทางบริษัทจะทำการแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้าก่อนการเดินทาง 15 วัน

– หรือขอสงวนสิทธิในการปรับราคาค่าบริการเพิ่ม (ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ถึง20ท่านและท่านยังประสงค์เดินทางต่อ) โดยทางบริษัทจะทำการแจ้งให้ท่านทราบก่อนล่วงหน้า

 2. ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ก่อนทุกครั้ง มิฉะนั้นทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

3.การจองทัวร์และชำระค่าบริการ

– กรุณาชำระมัดจำ ท่านละ 25,000 +3,500บาท =28,500 บาท

กรุณาส่งสำเนาหน้าพาสปอร์ตและแบบฟอร์มกรอกข้อมูลยื่นวีซ่าพร้อมเอกสารชำระมัดจำค่าทัวร์

– ค่าทัวร์ส่วนที่เหลือชำระ 25-30 วันก่อนออกเดินทาง

**สำคัญ**สำเนาหน้าพาสปอร์ตผู้เดินทาง (จะต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือนก่อนหมดอายุนับจากวันเดินทางไป-กลับและจำนวนหน้หนังสือเดินทางต้องเหลือว่างสำหรับติดวีซ่าไม่ต่ำกว่า 3หน้า) **กรุณาตรวจสอบก่อนส่งให้บริษัทมิฉะนั้นทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบกรณีพาสปอร์ตหมดอายุ **กรุณาส่งพร้อมพร้อมหลักฐานการโอนเงินมัดจำ

4.การยกเลิกและคืนค่าทัวร์

 เนื่องจากเป็นราคาตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น เมื่อจองทัวร์ชำระเงินค่าจองค่าทัวร์แล้ว ไม่สามารถยกเลิก เลื่อน ขอคืนเงินได้ทุกกรณี และ กรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองทั้งกรุงเทพฯ และในต่างประเทศ ปฏิเสธมิให้เดินทางออก หรือ เข้าประเทศที่ระบุไว้ ในรายการเดินทาง บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนค่าทัวร์ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงเมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว ถ้าท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทาง พร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจาคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

5.อัตราค่าบริการนี้รวม

1. ค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัดพร้อมค่าภาษีสนามบินทุกแห่งตามรายการทัวร์ข้างต้น

 (ตั๋วกรุ๊ปไม่สามารถUpgradeที่นั่งเป็นBusiness Class ได้ และต้องเดินทางไป-กลับพร้อมตั๋วกรุ๊ปเท่านั้นไม่สามารถเลื่อนวันได้)

2. ค่าที่พักห้องละ 2-3 ท่าน ตามโรงแรมที่ระบุไว้ในรายการ หรือ ระดับใกล้เคียงกัน

3. ค่าอาหาร ค่าเข้าชม และ ค่ายานพาหนะทุกชนิด ตามที่ระบุไว้ในรายการทัวร์ข้างต้น

4. เจ้าหน้าที่บริษัท ฯ คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง

5. ค่าน้ำหนักกระเป๋า สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ถือขึ้นเครื่องได้ 7กิโลกรัม และค่าประกันวินาศภัยเครื่องบินตามเงื่อนไขของแต่ละสายการบินที่มีการเรียกเก็บ และกรณีน้ำสัมภาระเกินท่านต้องเสียค่าปรับตามที่สายการบินเรียกเก็บ

6.การประกันการเดินทาง บริษัทฯได้จัดทำแผนประกันภัยการเดินทางสำหรับผู้เดินทางไปต่างประเทศ กับ MSIG แบบแผนประกันภัยแบบ EASY VISA โดยจะมีความคุ้มครองเบื้องต้น ดังนี้

– การสูญเสียชีวิต/อวัยวะจากอุบัติเหตุ

ผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 15-75 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 1-14 ปีบริบูรณ์  วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 76-80 ปีบริบูรณ์  วงเงินคุ้มครอง 750,000 บาท

ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศผู้เอาประกันที่มีอายุ 1-75 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 2,000,000 บาท ผู้เอาประกันที่มีอายุ 76-80 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทยผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ1-75 วงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท ผู้เอาประกันที่มีอายุ 76-80 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ซึ่งความคุ้มครองและข้อยกเว้น เป็นไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัย  โดยทั้งนี้การทำประกันนี้จากบริษัท  มากกว่าข้อบังคับ ตาม พ.ร.บ. ธุรกิจนำเที่ยว ที่บังคับให้บริษัทนำเที่ยว ทำประกันเฉพาะอุบัติเหตุในการเดินทางเท่านั้น แต่ทั้งนี้ ท่านสามารถศึกษาเงือนไขความคุ้มครองและข้อยกเว้นแผนเติมจากเว็บไซด์ MSIG ได้  กรณีท่านต้องการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมสามารถแจ้งความประสงค์มาที่บริษัทฯ

6.อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

1. ค่าทำหนังสือเดินทางไทย และเอกสารต่างด้าวต่างๆ

2. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรายการระบุ อาทิเช่น ค่าอาหาร เครื่องดื่ม ค่าซักรีด ค่าโทรศัพท์ เป็นต้น

3. ค่าภาษีทุกรายการคิดจากยอดบริการ, ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามีการเรียกเก็บ)

4. ค่าภาษีน้ำมัน ที่สายการบินเรียกเก็บเพิ่มภายหลังจากทางบริษัทฯได้ออกตั๋วเครื่องบิน

5. ค่า Vat 7% และ ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

6. ค่าพนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรม

7. ค่าทิปไกด์ คนขับรถ ท่านละ 60 EURO ต่อทริป สำหรับหัวหน้าทัวร์แล้วแต่ความประทับใจและน้ำใจจากท่าน

8. ไม่รวมค่าวีซ่าวีซ่าเชงเก้น  3,500 บาท

กรณีวีซ่าไม่ได้รับการอนุมัติจากสถานทูต(วีซ่าไม่ผ่าน) และท่านได้ชำระค่าทัวร์มาแล้ว ทางบริษัทขอเก็บเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง เช่นค่าวีซ่าและค่าบริการยื่นวีซ่า/ค่ามัดจำตั๋วเครื่องบิน (กรณีออกตั๋วแล้ว)/ค่ามัดจำแลนด์ (กรณีใกล้วันเดินทาง)

 7.หมายเหตุ : กรุณาอ่านศึกษารายละเอียดทั้งหมดก่อนทำการจอง เพื่อความถูกต้องและความเข้าใจตรงกันระหว่างท่านลูกค้าและบริษัท ฯ และเมื่อท่านตกลงชาระเงินมัดจาหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

1. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเลื่อนการเดินทางหรือปรับราคาค่าบริการขึ้นในกรณีที่มีผู้ร่วมคณะไม่ถึง 20ท่าน

2. ขอสงวนสิทธิ์การเก็บค่าน้ามันและภาษีสนามบินทุกแห่งเพิ่ม หากสายการบินมีการปรับขึ้นก่อนวันเดินทาง

3. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนเที่ยวบิน โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอันเนื่องจากสาเหตุต่างๆ

4. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดกรณีความล่าช้าจากสายการบิน, การยกเลิกบิน, การประท้วง, การนัดหยุดงาน, การก่อการจลาจล, ภัยธรรมชาติ, การนาสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของบริษัทฯ

5. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดสิ่งของสูญหาย อันเนื่องเกิดจากความประมาทของท่าน, เกิดจากการโจรกรรม และ อุบัติเหตุจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง

6. เมื่อท่านตกลงชาระเงินมัดจาหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

7. รายการนี้เป็นเพียงข้อเสนอที่ต้องได้รับการยืนยันจากบริษัทฯอีกครั้งหนึ่ง หลังจากได้สำรองโรงแรมที่พักในต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว โดยโรงแรมจัดในระดับใกล้เคียงกัน ซึ่งอาจจะปรับเปลี่ยนตามที่ระบุในโปรแกรม

8. การจัดการเรื่องห้องพัก เป็นสิทธิของโรงแรมในการจัดห้องให้กับกรุ๊ปที่เข้าพัก  โดยมีห้องพักสำหรับผู้สูบบุหรี่ / ปลอดบุหรี่ได้ โดยอาจจะขอเปลี่ยนห้องได้ตามความประสงค์ของผู้ที่พัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการของโรงแรม และไม่สามารถรับประกันได้

9. กรณีผู้เดินทางต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ อาทิเช่น ใช้วิวแชร์ กรุณาแจ้งบริษัทฯ อย่างน้อย 20วันก่อนการเดินทาง มิฉะนั้น บริษัทฯไม่สามารถจัดการได้ล่วงหน้าได้

10. มัคคุเทศก์ พนักงานและตัวแทนของผู้จัด ไม่มีสิทธิในการให้คำสัญญาใด ๆ ทั้งสิ้นแทนผู้จัด นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของผู้จัดกำกับเท่านั้น

11. ผู้จัดจะไม่รับผิดชอบและไม่สามารถคืนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เนื่องจากเป็นการเหมาจ่ายกับตัวแทนต่างๆ ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ผ่านการพิจารณาในการตรวจคนเข้าเมือง-ออกเมือง ไม่ว่าจะเป็นกองตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานของทุกประเทศในรายการท่องเที่ยว อันเนื่องมาจากการกระทำที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย การหลบหนี เข้าออกเมือง เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น ๆ

12. การประกันภัย ที่บริษัทฯได้ทำไว้สำหรับความคุ้มครองผู้เดินทาง เป็นการการประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางท่องเที่ยว ตามพ.ร.บ.การท่องเที่ยวเท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึง สุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วย ท่านสามารถขอดูเงื่อนไขกรมธรรมของบริษัทฯได้ และทางบริษัทฯถือว่าท่านได้เข้าใจและยอมรับข้อตกลงแล้วเมื่อท่านชำระเงินค่าทัวร์ (ท่านสามารถซื้อประกันสุขภาพ ในระหว่างการเดินทางได้จากบริษัทประกันทั่วไปและควรศึกษาเงื่อนไขความคุ้มครองให้ละเอียด)
13. มัคคุเทศก์ พนักงานและตัวแทนของผู้จัดไม่มีสิทธิในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนผู้จัด นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของผู้จัดกำกับเท่านั้น

14. ผู้จัดจะไม่รับผิดชอบและไม่สามารถคืนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เนื่องจากเป็นการเหมาจ่ายกับตัวแทนต่างๆ ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ผ่านการพิจารณาในการตรวจคนเข้าเมือง-ออกเมือง ไม่ว่าจะเป็นกองตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานของทุกประเทศในรายการท่องเที่ยว อันเนื่องมาจากการกระทำที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย การหลบหนี เข้าออกเมือง เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น ๆ

เอกสารประกอบการยื่นคำร้องขอวีซ่าเชงเก้น (สาธารณะรัฐเช็ก)

ระยะเวลาดำเนินการพิจารณาวีซ่า 10-15 วันทำการ

** กรณีผู้สมัครเคยสแกนลายนิ้วมือภายใน 3 ปี กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่แผนกวีซ่าของทัวร์ **โปรดดำเนินการตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากสถานทูตมีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดเงื่อนไข

รวมถึงเอกสารที่ใช้สำหรับยื่นคำร้องขอวีซ่าอยู่เป็นประจำ

1.  พาสปอร์ต ที่ยังไม่หมดอายุ และมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ หากหมดอายุกรุณานำไปต่ออายุก่อนนำส่ง และมีจำนวนหน้าเหลืออย่างน้อย 2-3 หน้าเพื่อติดวีซ่า หากมีพาสปอร์ตเล่มเก่าไม่ว่าจะเคยมีวีซ่าในกลุ่มเชงเก้นหรือไม่ก็ตาม ควรนำไปแสดงด้วยเพื่อเป็นเอกสารอ้างอิงกับทางสถานฑูต

2.  รูปถ่าย รูปสีหน้าตรง ฉากหลังสีขาว ขนาด 2×1.5นิ้ว หรือ 4.5×3.5cm  จำนวน2ใบ รูปถ่ายมีอายุไม่เกิน 3เดือน ห้ามตกแต่งรูป,ห้ามสวมแว่นตา,ห้ามใส่เครื่องประดับ,ห้ามใส่คอนแทคเลนส์ และต้องเป็นรูปที่ถ่ายจากร้านถ่ายรูปเท่านั้น

(ใบหน้าใหญ่ ชัดเจน 80% ของขนาดภาพ)

3.  เอกสารส่วนตัว (ถ้ามี)

– สำเนาบัตรประชาชน/สำเนาทะเบียนบ้าน/สำเนาบัตรข้าราชการ (ภาษาไทย)

 หากมีเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม ท่านจำเป็นต้องยื่นเอกสารให้สถานทูตตรวจสอบ พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้

      – สำเนาทะเบียนสมรส/สำเนาทะเบียนหย่า/สำเนาใบมรณะบัตร (กรณีคู่สมรสเสียชีวิต)

      – สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้าเคยมีการเปลี่ยน)

กรณีเด็กอายุต่ำกว่า18ปี (บิดาและมารดาเดินทางไปด้วย) จำเป็นต้องยื่นเอกสารเพิ่ม พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้

      – สำเนาทะเบียนบ้าน/สำเนาสูติบัตร

กรณีเด็กอายุต่ำกว่า18ปี (บิดา/มารดา ไม่ได้เดินทาง) จำเป็นต้องยื่นเอกสารเพิ่ม พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้

      – สำเนาทะเบียนบ้าน/สำเนาสูติบัตร

      – หนังสือยินยอมจากบิดา-มารดา/สำเนาพาสปอร์ตบิดา-มารดา

โดยต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครอง บิดา-มารดาเท่านั้น หากเด็กเดินทางไปกับบิดาเพียงผู้เดียว จะต้องมีหนังสือรับรองยินยอมให้บุตรเดินทางจากมารดา หรือหากเด็กเดินทางกับมารดาเพียงผู้เดียว จะต้องมีหนังสือรับรองยินยอมให้บุตรเดินทางจากมารดาบิดา หากเด็กไม่ได้เดินทางกับบิดา-มารดา จะต้องมีหนังสือรับรอง ยินยอมให้บุตรเดินทางกับบุคคลที่สาม พร้อมกับยินยอมสนับสนุนค่าใช้จ่ายการเดินทางให้กับเด็ก โดยสามารถขอเอกสารได้ที่สำนักงานเขต/อำเภอตามหลักฐานที่อยู่ตามทะเบียนบ้านของท่าน (พร้อมแนบสำเนาพาสปอร์ต/สำเนาบัตรประชาชนของบิดา-มารดา) โดยมีนายอำเภอหรือผู้อำนวยการเขต ลงนามและประทับตรารับรองจากทางราชการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยวันนัดหมายที่เด็กแสดงตัวยื่นคำร้องขอวีซ่า บิดา-มารดา จำเป็นต้องเดินทางไปแสดงตัวพร้อมกับบุตร และเซ็นเอกสารต่อหน้าเจ้าที่ที่รับยื่นวีซ่า กรณีบิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้มีอำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว

4. หลักฐานการงาน/หนังสือรับรองการทำงาน ที่ทำงานปัจจุบัน (เอกสารมีอายุ 30วัน ก่อนยื่นคำร้องขอวีซ่า)

4.1 กรณีเป็นพนักงานทั่วไป ทั้งภาครัฐและเอกชน ใช้หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทที่ท่านทำงานปัจจุบัน โดยระบุตำแหน่งงาน, เงินเดือนที่ได้รับ, วัน เดือน ปี ที่เริ่มทำงาน, และช่วงเวลาที่ขอลางานไปเที่ยวยุโรป (โดยไม่ต้องระบุชื่อประเทศ ให้ใช้ European แทน) และกลับมาปฏิบัติงานตามปกติหลังครบกำหนดวันลา พร้อมประทับตราบริษัท และลงนามผู้มีอำนาจอย่างชัดเจน (เอกสารออกจากหน่วยงานเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น) 

4.2 กรณีที่เป็นเจ้าของกิจการ ใช้สำเนาใบทะเบียนการค้า (พค.0403), หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทฯ (DBD), (คัดสำเนาไม่เกิน 90 วัน พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ)

4.3 กรณีที่เป็นนักเรียน/นักศึกษา ใช้หนังสือรับรองฉบับจริงจากสถาบันการศึกษาเท่านั้น สถานทูตไม่รับพิจารณาบัตรนักเรียน, ใบประกาศนียบัตร และใบรับรองผลการเรียน (เอกสารมีอายุ 30 วัน ก่อนยื่นคำร้องขอวีซ่า)

4.4 กรณีที่เกษียณอายุจากงานราชการ กรุณาแนบสำเนาบัตรข้าราชการบำนาญ

4.5 กรณีเป็นแม่บ้าน ใช้สำเนาทะเบียนสมรส/ใบมรณะ(กรณีคู่สมรสเสียชีวิต), หลักฐานการเงินของตนเองหรือสามี ในกรณีที่ไม่ได้เดินทางร่วมกันกับสามี จำเป็นต้องมีจดหมายรับรองค่าใช้จ่ายจากสามี (Sponsor Letter) ระบุชื่อ-สกุล วัน เดือน ปีเกิด ของสามีและบุตร ที่มีความสัมพันธ์ร่วมกัน (จดหมายชี้แจงเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น)

4.6 กรณีกิจการที่ไม่ได้จดทะเบียน อาทิ ร้านขายของทั่วไป, อาชีพอิสระ (Freelance), ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ ฯลฯ จำเป็นต้องเขียนจดหมายแนะนำตนเอง ชี้แจงรายละเอียดการทำงาน แหล่งที่มาของรายได้ พร้อมแนบหลักฐานหรือเอกสารประกอบ อาทิ รูปถ่ายร้าน, สัญญาเช่า, โฉนดที่ดิน ฯลฯ เป็นต้น (จดหมายชี้แจงเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น)

5.  หลักฐานการเงิน

5.1 กรณีออกค่าใช้จ่ายเอง ใช้สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากประจำ (บัญชีส่วนตัว) รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน (กรุณาเลือกบัญชีที่มีประวัติการเดินบัญชีที่สมบูรณ์ มียอดเงิน เข้า-ออก สม่ำเสมอ) และมียอดเงินคงเหลืออยู่ในบัญชีนั้นๆไม่ต่ำกว่า 6 หลัก เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะทางการเงินเพียงพอ ครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อท่านเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา

5.2 ผู้เดินทางไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายเอง เขียนจดหมายชี้แจงความสัมพันธ์ระหว่างตนกับผู้เดินทาง (Sponsor Letter) พร้อมแนบหนังสือรับรองการเงิน สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่มีรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน (กรุณาเลือกบัญชีที่มีประวัติการเดินบัญชีที่สมบูรณ์ มียอดเงิน เข้า-ออก สม่ำเสมอ)

ทั้งนี้ ผู้ที่สามารถสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ผู้เดินทางได้ ต้องเป็นบิดา / มารดา / พี่-น้องท้องเดียวกัน สายเลือดเดียวกันเท่านั้น!! กรุณาระบุ ชื่อ-สกุล ลงในจดหมายชี้แจ้งเป็นภาษาอังกฤษ และสะกดชื่อ – สกุล ให้ตรงกับพาสปอร์ตที่ใช้เดินทาง

หมายเหตุ: หากสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ไม่สมบูรณ์ (Bookbank) หรือมีประวัติการเดินบัญชีไม่ครอบคลุมตามเงื่อนไขที่กำหนด ท่านจำเป็นต้องขอรายการเดินบัญชีย้อนหลัง ที่ออกจากธนาคารเท่านั้น (Bank Statement)

กรุณาปรับสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ให้แสดงเป็นยอดล่าสุด ภายใน 1-2 วัน ก่อนวันนัดหมายยื่นวีซ่า

** สถานทูตไม่รับพิจารณาบัญชีกระแสรายวัน บัญชีติดลบ และกองทุนทุกประเภท **

6.  แบบฟอร์มกรอกข้อมูลยื่นวีซ่าเชงเก้น

เพื่อประโยชน์ในการยื่นวีซ่า กรุณากรอกแบบฟอร์มสำหรับยื่นวีซ่าท้ายโปรแกรมทัวร์ให้ตรงกับข้อมูลความเป็นจริง เนื่องจากบริษัทฯ ต้องนำส่งข้อมูลให้กับทางสถานทูตพิจารณา เพื่ออนุมัติคำร้องขอวีซ่า และทางบริษัทฯ ไม่สามารถกรอกประวัติ/ข้อมูลส่วนตัวแทนผู้สมัครได้ หากสถานทูตตรวจพบว่าข้อมูลของท่านเป็นเท็จ/ข้อมูลไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง ท่านอาจถูกปฏิเสธวีซ่า หรืออาจส่งผลให้ระยะเวลาดำเนินการพิจารณาเอกสารล่าช้ามากยิ่งขึ้น

เมื่อท่านชำระเงินมัดจำค่าทัวร์เรียบร้อย กรุณากรอกข้อมูลในแบบฟอร์มท้ายรายการทัวร์ พร้อมจัดส่งให้กับบริษัทฯทันที !! หากดำเนินการล่าช้า อาจส่งผลต่อกระบวนการพิจารณาวีซ่า บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผิดชอบทุกกรณี

การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตาม อาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ท่านได้ชำระไปแล้วทุกกรณี

หากถูกปฏิเสธวีซ่า และมีความประสงค์ที่จะยื่นคำร้องขอวีซ่าใหม่ ผู้สมัครต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง

บางกรณี สถานทูตอาจมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์ผู้สมัครบางท่าน ทางบริษัทฯ ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามที่สถานทูตนัดหมาย (โปรดแต่งกายสุภาพ) ทั้งนี้บริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่เพื่อไปอำนวยความสะดวกแก่ท่าน ตลอดทั้งช่วยประสานงานกับทางการสถานทูต และหากสถานทูตมีความประสงค์ขอเอกสารเพิ่มเติมจากทางบริษัท ใคร่ขอความร่วมมือให้ท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวให้กับทางบริษัท เพื่อนำส่งสถานทูตเช่นกัน

กรณียกเลิกการเดินทางภายหลังจากได้รับวีซ่าแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์นำเรียนสถานทูตเพื่อพิจารณาต่อวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัทฯ

เอกสารทุกฉบับที่ใช้ประกอบการยื่นคำร้องขอวีซ่า ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น !!

พร้อมแนบสำเนาฉบับภาษาไทย (โดยไม่จำเป็นต้องเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)

เพื่อความสะดวกในการยื่นวีซ่า กรุณาจัดเตรียมเอกสารให้สมบูรณ์ และทางบริษัทไม่มีนโยบายรับแปลเอกสาร