TG713 GRAND ITALY VATICAN ROME FLORENCE GENOA MILAN 7D4N

ราคาเริ่มต้น ฿ 45,900
รหัสทัวร์ TG713
สายการบิน Thai airways
ระยะเวลา 7D4N
ประเทศ ยุโรป

ไฮไลท์โปรแกรมทัวร์

GRAND ITALY  วาติกัน โรม ฟลอเรนซ์ เจนัว มิลาน 7 วัน 4 คืน

ทัวร์สุดคุ้ม!! เที่ยวเจาะลึกแกรนด์อิตาลี

ชื่นชมสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์แห่งความยิ่งใหญ่ที่กรุงโรม ชมความยิ่งใหญ่อลังการ1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ โคลอสเซี่ยม และหอเอนปิซ่า เยือนเมืองฟลอเรนซ์ ดินแดนอันน่าหลงใหล ต้นกำเนิดของศิลปะเรอเนซองส์ ชมเมืองเวนิส เมืองแห่งสายน้ำและสะพาน ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ชมมหาวิหารดูโอโม่แห่งมิลานที่งดงามและยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมส์ชื่อดังที่แกลลอเรียวิคเตอร์เอ็ม มานูเอล

เดินทางโดยสายการบินไทย Thai Airways (TG) สะสมไมล์ได้ 50%


TG713 GRAND ITALY VATICAN ROME FLORENCE GENOA MILAN 7D4N

วันที่กำหนดการอาหารโรงแรม
1 กรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิ
2 สนามบินลีโอดาร์โน ดาร์วินชี อิตาลี – โคลอสเซี่ยม – จัตุรัสโรมัน – น้ำพุเทรวี่ – บันไดสเปน -ฟลอเรนซ์ ที่พัก: Grand Hotel Excelsior Chianciano Terme 4* หรือระดับใกล้เคียงกัน
3 เขตเมืองเก่าฟลอเรนซ์ – เมืองปิซ่า - จัตุรัสกัมโป เดย์ มิราโกลี - หอเอนปิซ่า - เมือง ลาสเปเซีย ที่พัก: Mercure Viareggio 4* หรือระดับใกล้เคียงกัน
4 ลาสเปเซีย – ชิงเกว แตร์เร - ริโอแมก จิโอเร่ – มานาโรล่า – เลแวนโต้ - เมืองเจนัว ที่พัก: Hotel Mercure Genova San Biagio 4* หรือระดับใกล้เคียง
5 เจนัว – McArtthurGlen Outlet - มิลาน - มหาวิหารแห่งมิลาน – โรงละครลาสกาล่า – เมสเตร ที่พัก: Novotel Malpensa 4* หรือระดับใกล้เคียง
6 ท่าอากาศยานมิลาโน มัลเพนซา
7 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

กำหนดวันเดินทางผู้ใหญ่พักเดี่ยวเด็กเตียงเสริมทารกจองเลย
17 - 23 Aug 2019 45,900 12,500 45,900 45,900 22,950 จอง
จอง
26 Sep - 02 Oct 2019 45,900 12,500 45,900 45,900 22,950 จอง
จอง



เงื่อนไขการให้บริการ

เงื่อนไข

หมายเหตุ: รายการทัวร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง, สายการบิน, การจราจร หรือช่วงเทศกาลหรือวันหยุด เป็นต้น โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยทางผู้จัดจะปรับเปลี่ยนโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของท่านเป็นหลัก เพื่อให้ท่านท่องเที่ยวได้ครบถ้วนตามโปรแกรม

เงื่อนไขการให้บริการ

1. การเดินทางครั้งนี้จะต้องมีผู้โดยสารจานวน 25 ท่านขึ้นไป กรณีไม่ถึงจำนวนดังกล่าว

– จะส่งจอยน์ทัวร์กับบริษัทที่มีโปรแกรมใกล้เคียงกัน

– หรือเลื่อน หรือยกเลิกการออกเดินทาง โดยทางบริษัทจะทำการแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้าก่อนการเดินทาง 15 วัน

– หรือขอสงวนสิทธิในการปรับราคาค่าบริการเพิ่ม (ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ถึง20ท่านและท่านยังประสงค์เดินทางต่อ) โดยทางบริษัทจะทำการแจ้งให้ท่านทราบก่อนล่วงหน้า

 2. ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ก่อนทุกครั้ง มิฉะนั้นทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

3.การจองทัวร์และชำระค่าบริการ

– กรุณาชำระมัดจำ ท่านละ 25,000 + วีซ่า 3,500 บาท (28,500 บาท)

กรุณาส่งสำเนาหน้าพาสปอร์ตและแบบฟอร์มกรอกข้อมูลยื่นวีซ่าพร้อมเอกสารชำระมัดจำค่าทัวร์

– ค่าทัวร์ส่วนที่เหลือชำระ 25-30 วันก่อนออกเดินทาง

**สำคัญ**สำเนาหน้าพาสปอร์ตผู้เดินทาง (จะต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือนก่อนหมดอายุนับจากวันเดินทางไป-กลับและจำนวนหน้หนังสือเดินทางต้องเหลือว่างสำหรับติดวีซ่าไม่ต่ำกว่า 3หน้า) **กรุณาตรวจสอบก่อนส่งให้บริษัทมิฉะนั้นทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบกรณีพาสปอร์ตหมดอายุ **กรุณาส่งพร้อมพร้อมหลักฐานการโอนเงินมัดจำ

4.การยกเลิกและคืนค่าทัวร์

 เนื่องจากเป็นราคาตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น เมื่อจองทัวร์ชำระเงินค่าจองค่าทัวร์แล้ว ไม่สามารถยกเลิก เลื่อน ขอคืนเงินได้ทุกกรณี และ กรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองทั้งกรุงเทพฯ และในต่างประเทศ ปฏิเสธมิให้เดินทางออก หรือ เข้าประเทศที่ระบุไว้ ในรายการเดินทาง บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนค่าทัวร์ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงเมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว ถ้าท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทาง พร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจาคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

5.อัตราค่าบริการนี้รวม

1. ค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัดพร้อมค่าภาษีสนามบินทุกแห่งตามรายการทัวร์ข้างต้น

 (ตั๋วกรุ๊ปไม่สามารถUpgradeที่นั่งเป็นBusiness Class ได้ และต้องเดินทางไป-กลับพร้อมตั๋วกรุ๊ปเท่านั้นไม่สามารถเลื่อนวันได้)

2. ค่าที่พักห้องละ 2-3 ท่าน ตามโรงแรมที่ระบุไว้ในรายการ หรือ ระดับใกล้เคียงกัน

3. ค่าอาหาร ค่าเข้าชม และ ค่ายานพาหนะทุกชนิด ตามที่ระบุไว้ในรายการทัวร์ข้างต้น

4. เจ้าหน้าที่บริษัท ฯ คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง

5. ค่าน้ำหนักกระเป๋า สายการบินไทย สัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่อง 30 กิโลกรัม ถือขึ้นเครื่องได้ 7 กิโลกรัม และค่าประกันวินาศภัยเครื่องบินตามเงื่อนไขของแต่ละสายการบินที่มีการเรียกเก็บ และกรณีน้ำสัมภาระเกินท่านต้องเสียค่าปรับตามที่สายการบินเรียกเก็บ สะสมไมล์ได้50% กรุณาแจ้งเลขสมาชิกรอยัลออร์คิดพลัส ก่อนออกตั๋ว

6.การประกันการเดินทาง บริษัทฯได้จัดทำแผนประกันภัยการเดินทางสำหรับผู้เดินทางไปต่างประเทศ กับ MSIG แบบแผนประกันภัยแบบ EASY VISA โดยจะมีความคุ้มครองเบื้องต้น ดังนี้

– การสูญเสียชีวิต/อวัยวะจากอุบัติเหตุ

ผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 15-75 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 1-14 ปีบริบูรณ์  วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 76-80 ปีบริบูรณ์  วงเงินคุ้มครอง 750,000 บาท

ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศผู้เอาประกันที่มีอายุ 1-75 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 2,000,000 บาท ผู้เอาประกันที่มีอายุ 76-80 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

ค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทยผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ1-75 วงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท ผู้เอาประกันที่มีอายุ 76-80 ปีบริบูรณ์ วงเงินคุ้มครอง 1,500,000 บาท

  ซึ่งความคุ้มครองและข้อยกเว้น เป็นไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัย  โดยทั้งนี้การทำประกันนี้จากบริษัท  มากกว่าข้อบังคับตาม พ.ร.บ. ธุรกิจนำเที่ยว ที่บังคับให้บริษัทนำเที่ยว ทำประกันเฉพาะอุบัติเหตุในการเดินทางเท่านั้น แต่ทั้งนี้ ท่านสามารถศึกษาเงือนไขความคุ้มครองและข้อยกเว้นแผนเติมจากเว็บไซด์ Allianz ได้  กรณีท่านต้องการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมสามารถแจ้งความประสงค์มาที่บริษัทฯ

7. ค่าภาษีสนามบิน และค่าภาษีน้า มันตามรายการทัวร์

8.ค่ารถปรับอากาศนำเที่ยวตามระบุไว้ในรายการ พร้อมคนขับรถ (กฎหมายไม่อนุญาตให้คนขับรถเกิน 12 ช.ม./วัน)

6.อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

1. ค่าทำหนังสือเดินทางไทย และเอกสารต่างด้าวต่างๆ

2. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรายการระบุ อาทิเช่น ค่าอาหาร เครื่องดื่ม ค่าซักรีด ค่าโทรศัพท์ เป็นต้น

3. ค่าภาษีทุกรายการคิดจากยอดบริการ, ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามีการเรียกเก็บ)

4. ค่าภาษีน้ำมัน ที่สายการบินเรียกเก็บเพิ่มภายหลังจากทางบริษัทฯได้ออกตั๋วเครื่องบิน

5. ค่า Vat 7% และ ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

6. ค่าพนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรม

7. ค่าทิปไกด์ คนขับรถ ท่านละ 50 EURO ต่อทริป สำหรับหัวหน้าทัวร์แล้วแต่ความประทับใจและน้ำใจจากท่าน

8.ค่าวีซ่าเชงเก้นและบริการท่านละ 3,500 บาท

กรณีวีซ่าไม่ได้รับการอนุมัติจากสถานทูต(วีซ่าไม่ผ่าน) และท่านได้ชำระค่าทัวร์มาแล้ว ทางบริษัทขอเก็บเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง เช่นค่าวีซ่าและค่าบริการยื่นวีซ่า/ค่ามัดจำตั๋วเครื่องบิน (กรณีออกตั๋วแล้ว)/ค่ามัดจำแลนด์ (กรณีใกล้วันเดินทาง)

 7.หมายเหตุ : กรุณาอ่านศึกษารายละเอียดทั้งหมดก่อนทำการจอง เพื่อความถูกต้องและความเข้าใจตรงกันระหว่างท่านลูกค้าและบริษัท ฯ และเมื่อท่านตกลงชาระเงินมัดจาหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

1. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเลื่อนการเดินทางหรือปรับราคาค่าบริการขึ้นในกรณีที่มีผู้ร่วมคณะไม่ถึง 20ท่าน

2. ขอสงวนสิทธิ์การเก็บค่าน้ามันและภาษีสนามบินทุกแห่งเพิ่ม หากสายการบินมีการปรับขึ้นก่อนวันเดินทาง

3. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนเที่ยวบิน โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอันเนื่องจากสาเหตุต่างๆ

4. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดกรณีความล่าช้าจากสายการบิน, การยกเลิกบิน, การประท้วง, การนัดหยุดงาน, การก่อการจลาจล, ภัยธรรมชาติ, การนาสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของบริษัทฯ

5. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดสิ่งของสูญหาย อันเนื่องเกิดจากความประมาทของท่าน, เกิดจากการโจรกรรม และ อุบัติเหตุจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง

6. เมื่อท่านตกลงชาระเงินมัดจาหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

7. รายการนี้เป็นเพียงข้อเสนอที่ต้องได้รับการยืนยันจากบริษัทฯอีกครั้งหนึ่ง หลังจากได้สำรองโรงแรมที่พักในต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว โดยโรงแรมจัดในระดับใกล้เคียงกัน ซึ่งอาจจะปรับเปลี่ยนตามที่ระบุในโปรแกรม

8. การจัดการเรื่องห้องพัก เป็นสิทธิของโรงแรมในการจัดห้องให้กับกรุ๊ปที่เข้าพัก  โดยมีห้องพักสำหรับผู้สูบบุหรี่ / ปลอดบุหรี่ได้ โดยอาจจะขอเปลี่ยนห้องได้ตามความประสงค์ของผู้ที่พัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการของโรงแรม และไม่สามารถรับประกันได้

9. กรณีผู้เดินทางต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ อาทิเช่น ใช้วิวแชร์ กรุณาแจ้งบริษัทฯ อย่างน้อย 20วันก่อนการเดินทาง มิฉะนั้น บริษัทฯไม่สามารถจัดการได้ล่วงหน้าได้

10. มัคคุเทศก์ พนักงานและตัวแทนของผู้จัด ไม่มีสิทธิในการให้คำสัญญาใด ๆ ทั้งสิ้นแทนผู้จัด นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของผู้จัดกำกับเท่านั้น

11. ผู้จัดจะไม่รับผิดชอบและไม่สามารถคืนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เนื่องจากเป็นการเหมาจ่ายกับตัวแทนต่างๆ ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ผ่านการพิจารณาในการตรวจคนเข้าเมือง-ออกเมือง ไม่ว่าจะเป็นกองตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานของทุกประเทศในรายการท่องเที่ยว อันเนื่องมาจากการกระทำที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย การหลบหนี เข้าออกเมือง เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น ๆ

12. การประกันภัย ที่บริษัทฯได้ทำไว้สำหรับความคุ้มครองผู้เดินทาง เป็นการการประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางท่องเที่ยว ตามพ.ร.บ.การท่องเที่ยวเท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึง สุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วย ท่านสามารถขอดูเงื่อนไขกรมธรรมของบริษัทฯได้ และทางบริษัทฯถือว่าท่านได้เข้าใจและยอมรับข้อตกลงแล้วเมื่อท่านชำระเงินค่าทัวร์ (ท่านสามารถซื้อประกันสุขภาพ ในระหว่างการเดินทางได้จากบริษัทประกันทั่วไปและควรศึกษาเงื่อนไขความคุ้มครองให้ละเอียด)
13. มัคคุเทศก์ พนักงานและตัวแทนของผู้จัดไม่มีสิทธิในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนผู้จัด นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของผู้จัดกำกับเท่านั้น

14. ผู้จัดจะไม่รับผิดชอบและไม่สามารถคืนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เนื่องจากเป็นการเหมาจ่ายกับตัวแทนต่างๆ ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ผ่านการพิจารณาในการตรวจคนเข้าเมือง-ออกเมือง ไม่ว่าจะเป็นกองตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานของทุกประเทศในรายการท่องเที่ยว อันเนื่องมาจากการกระทำที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย การหลบหนี เข้าออกเมือง เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น ๆ

เอกสารในการขอยื่นวีซ่าประเทศเชงเก้น(ประเทศอิตาลี) ระยะเวลาในการยื่น 15 วันทำการ

** ผู้เดินทางต้องมาโชว์ตัวและสแกนลายนิ้วมือ ณ สถานทูต ตามวันและเวลาที่นัดหมาย **

1.  พาสปอร์ต ที่ยังไม่หมดอายุ และมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ หากหมดอายุกรุณานำไปต่ออายุก่อนนำส่ง และมีจำนวนหน้าเหลืออย่างน้อย 2-3 หน้าเพื่อติดวีซ่า หากมีพาสปอร์ตเล่มเก่าไม่ว่าจะเคยมีวีซ่าในกลุ่มเชงเก้นหรือไม่ก็ตาม ควรนำไปแสดงด้วยเพื่อเป็นเอกสารอ้างอิงกับทางสถานฑูต

2.  รูปถ่าย รูปสีหน้าตรงปัจจุบัน ฉากหลังสีขาว ขนาด 2 นิ้ว หรือ 3.5 * 3 cm จำนวน 2 ใบ และมีอายุไม่เกิน 3 เดือน ห้ามตกแต่งรูป ห้ามสวมแว่นสายตา ห้ามมีเครื่องประดับ ต้องเป็นรูปที่ถ่ายจากร้านถ่ายรูปเท่านั้น

3. เอกสารส่วนตัว

สำเนาทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาบัตรข้าราชการ (ถ้ามี)

สำเนาทะเบียนสมรส / สำเนาทะเบียนหย่า / สำเนาใบมรณะบัตร(กรณีคู่สมรสเสียชีวิต) แปลเป็นภาษาอังกฤษ

สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล (ถ้าเคยทีการเปลี่ยน) แปลเป็นภาษาอังกฤษ

(กรณีเด็กอายุต่ำกว่า20ปี) แปลเป็นภาษาอังกฤษ

สำเนาทะเบียนบ้าน / สำเนาสูติบัตร / หนังสือยินยอมจากบิดา-มารดา / สำเนาพาสปอร์ตบิดา-มารดา

4. หลักฐาน/ใบรับรองการทำงานจากบริษัทที่ท่านทำงานอยู่ต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยระบุตำแหน่ง, อัตราเงินเดือนในปัจจุบัน,วันเดือนปีที่เริ่มทำงานกับบริษัทนี้และช่วงเวลาที่ขอลางานเพื่อเดินทางไปยุโรป หลังจากนั้นจะกลับมาทำงานตามปกติหลังครบกำหนด ภาษาอังกฤษเท่านั้น

4.1 กรณีเป็นพนักงาน หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทฯ ระบุตำแหน่ง, เงินเดือน, วันเริ่มทำงานและช่วงเวลาที่อนุมัติให้ลาหยุดเพื่อเดินทางไปยุโรป เท่านั้นไม่ต้องระบุชื่อประเทศ หลังจากนั้นจะกลับมาทำงานตามปกติหลังครบกำหนด และต้องมีอายุไม่เกิน 1 เดือนก่อนยื่นวีซ่า ต้องเป็นภาษาอังกฤษ และเป็นหลักฐานปัจจุบันเท่านั้น พร้อมประทับตราบริษัท โดยชื่อลูกค้าที่ระบุในหนังสือรับรองทางการงาน ต้องสะกดชื่อ-สกุลให้ตรงตามหน้าพาสปอร์ต

4.2 กรณีเจ้าของกิจการ สำเนาใบทะเบียนการค้าและหนังสือรับรองการจดทะเบียนที่มีชื่อของผู้เดินทางเป็นกรรมการหรือหุ้นส่วน พร้อมทั้ง เซ็นชื่อรับรองสำเนาและประทับตราบริษัทฯ (คัดลอกไม่เกิน 3 เดือน และเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น)

4.3 กรณีเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา ใช้หนังสือรับรองตัวจริงจากทางโรงเรียนหรือสถาบันที่กำลังศึกษาอยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (สถานทูตไม่รับเอกสารที่เป็นบัตรนักเรียน ไม่ว่าเป็นช่วงปิดเทอมและต้องมีอายุไม่เกิน 1 เดือนก่อนยื่นวีซ่า)

      เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จะต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครองบิดาหรือมารดา หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา หรือหากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา หรือถ้าเด็กไม่ได้เดินทางกับบิดาและมารดา จะต้องมีจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศจากทั้งบิดาและมารดา พร้อมมีการรับรองค่าใช้จ่ายให้กับบุตรกับผู้ที่บุตรเดินทางไปด้วย ต้องไปทำที่สำนักงานเขตที่ทำเบียนบ้านอยู่  (พร้อมแนบบัตรประชาชน ของบิดาและมารดา) โดยมีนายอำเภอหรือผู้อำนวยการเขตลงลายมือชื่อและประทับตรารับรองจากทางราชการอย่างถูกต้อง  และบิดาหรือมารดาจะต้องไปเซ็นเอกสารต่อหน้าเจ้าที่รับยื่นวีซ่าด้วย กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้มีอำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว

4.4 กรณีที่เกษียณอายุจากงานราชการ กรุณาแนบสำเนาบัตรข้าราชการบำนาญมาด้วย

4.5 กรณีเป็นแม่บ้าน ใช้สำเนาทะเบียนสมรส / ใบหย่า /ใบมรณะ (กรณีคู่สมรสเสียชีวิต) (ใช้หลักฐานการเงินของตัวเองหรือของสามีก็ได้ ในกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปกับสามี จะต้องมีจดหมายรับรองค่าใช้จ่ายจากสามี เป็นภาษาอังกฤษ พร้อมกับเขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ของสามี และบุตร ที่มีด้วยกัน)

4.6 กิจการไม่จดทะเบียน อาทิ Freelance, ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ ต้องเขียนหนังสือแนะนำตนเอง ชี้แจงรายละเอียดการทำงาน แหล่งที่มาของรายได้ พร้อมเอกสารประกอบ เช่น รูปถ่ายร้าน สัญญาเช่าที่ โฉนดที่ดิน เป็นต้น (เป็นภาษาอังกฤษ)

5.  หลักฐานการเงิน

5.1 ผู้เดินทางออกค่าใช้จ่ายเอง สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ตัวจริง หรือสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากประจำส่วนตัว ย้อนหลัง 6 เดือน 1 ชุด (โดยปรับสมุดบัญชีของท่านให้ถึงปัจจุบันด้วย) ควรเลือกเล่มที่มีการเข้าออกของเงินสม่ำเสมอ และมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 6 หลัก เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะการเงินเพียงพอ ที่จะครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อกลับสู่ภูมิลำเนา

** กรณีไม่มีการอัพเดตสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ภายในระยะเวลา 6 เดือน ต้องขอ Statement จากธนาคารเท่านั้น **

5.2 ผู้เดินทางไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายเอง ต้องเขียนหนังสือรับชี้แจงความสัมพันธ์ (Sponsot Letter) และขอหนังสือรับรองค่าใช้จ่าย โดยให้บุคคลที่ออกค่าใช้จ่ายให้เป็นผู้ขอหนังสือรับรอง BANK SPONSOR หรือ BANK GUARANTEE ที่ออกจากทางธนาคารเท่านั้น (ฉบับภาษาอังกฤษ) โดยระบุชื่อเจ้าของบัญชี บุคคลที่ออกค่าใช้จ่าย สะกดชื่อ – สกุล ให้ตรงตามหน้าพาสปอร์ต และระบุชื่อผู้เดินทาง สะกดชื่อ – สกุล ให้ตรงตามหน้าพาสปอร์ต กรุณายื่นขอจากธนาคารล่วงหน้า บางแห่งอาจใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3 วัน และ

5.3 กรณีที่บริษัทของท่านเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ให้กับผู้เดินทางทั้งหมด ทางบริษัทฯ จะต้องออกจดหมายอีกหนึ่งฉบับเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อค่าใช้จ่ายและการกลับมาทำงานของท่าน โดยระบุรายชื่อผู้เดินทาง และเหตุผลที่จัดการเดินทางนี้ในจดหมายด้วย

(เอกสารมีอายุ 1 เดือนก่อนวันยื่นคำร้องขอวีซ่า)

**กรุณาปรับอัพเดตสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ก่อนแสดงตัวยื่นขอวีซ่า 3-5 วัน เท่านั้น **

**สถานทูตไม่รับพิจารณาบัญชีกระแสรายวัน และบัญชีเงินฝากประจำ**

6.  แบบฟอร์มกรอกข้อมูลยื่นวีซ่าเชงเก้น กรุณากรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ

กรุณากรอกแบบฟอร์มที่แนบมาให้ตรงกับความเป็นจริง เนื่องจากเป็นข้อมูลที่ต้องส่งให้กับทางสถานทูตพิจารณาวีซ่า ทางบริษัทฯไม่สามารถกรอกแทนท่านได้เพราะถ้าข้อมูลผิดพลาด ท่านอาจจะถูกปฏิเสธวีซ่าได้

รายละเอียดเกี่ยวกับชื่อ,นามสกุล,วันเดือนปีเกิด,ญาติพี่น้อง,สถานที่เกิด และจำนวนบุตรของผู้เดินทาง การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตาม อาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระไปแล้ว และหากต้องการขอยื่นคำร้องใหม่ก็ต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง หากสถานทูตมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์บางท่าน ทางบริษัทฯ ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามนัดหมาย และโปรดแต่งกายสุภาพ ทั้งนี้บริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกและประสานงานตลอดเวลาและหากสถานทูตขอเอกสารเพิ่มเติมทางบริษัทใคร่ขอรบกวนท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวเช่นกัน

กรณียกเลิกการเดินทางภายหลังจากได้วีซ่าแล้วทางบริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งสถานทูตเพื่อให้อยู่ในดุลยพินิจของสถานทูตเรื่องวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัท

** เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น และทางบริษัทไม่มีนโยบายรับแปลเอกสาร**

แบบฟอร์มสำหรับกรอกข้อมูลยื่นวีซ่าเชงเก้นประเทศอิตาลี

โปรดกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน เพื่อประโยชน์ในการยื่นวีซ่าของท่าน (กรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ)

1. ชื่อ – นามสกุล (ภาษาไทย)       ………………………………………………………………………………………………..

2. ชื่อ – นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)   ………………………………………………………………………………………………..

3. ชื่อ / นามสกุลเดิม (ถ้ามี)          ………………………………………………………………………………………………..

4. วัน-เดือน-ปีเกิด   ………………….  อายุ …………. ปี   สถานที่เกิด ………………………..

5. เพศ        ⃣     ชาย        ⃣    หญิง

5. ที่อยู่ปัจจุบัน (ภาษาอังกฤษ)

………………………………………………………………………………………………………….

………………………. รหัสไปรษณีย์  ……………….. อีเมล์แอดเดรส ……………….

โทรศัพท์มือถือ ………………………………..  โทรศัพท์บ้าน ……………………….

6. อาชีพปัจจุบัน ……………………….. ตำแหน่ง ………………………………

7. ชื่อสถานที่ทำงาน ธุรกิจร้านค้า โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย (หากประกอบกิจการค้าขาย โปรดระบุอย่างชัดเจน)

………………………………………………………………………………………………………….

ที่อยู่ที่ทำงาน ………………………………………………………………………………………………………….

รหัสไปรษณีย์ …………. โทรศัพท์ที่ทำงาน/โรงเรียน/มหาวิทยาลัย ………………… อีเมล์ …………….

8. รายได้ต่อเดือน ………………………………………………….. บาท

9. รายได้อื่นๆนอกเหนือจากเงินเดือนหรือรายได้หลัก ……………………………………….. แหล่งที่มาของรายได้นั้น ……………………………………………………………………………….

10 . สถานภาพ             ⃣   โสด            ⃣   สมรส                  ⃣   แต่งงาน(ไม่จดทะเบียน)

⃣   หย่า           ⃣   ม่าย          ⃣   อยู่กินฉันสามี-ภรรยา   ⃣   แยกกันอยู่

11. ชื่อ-สกุลคู่สมรส (ถ้ามี) ………………………………………  วัน/เดือน/ปี เกิด…………….  สถานที่เกิด …………………

12. ชื่อ-สกุลของบิดา …………………………………………….. วัน/เดือน/ปี เกิด…………….. สถานที่เกิด ………………….

13. ชื่อ-สกุลของมารดา ………………………………………….. วัน/เดือน/ปี เกิด…………….  สถานที่เกิด ………………….

14. ท่านมี Passport เล่มเก่าหรือไม่ ถ้ามี ขอรายละเอียด ดังนี้

เลขพาสปอร์ต ………………… วันออก ………………… วันหมดอายุ ……………… ออกให้ ณ ประเทศ ……………….

เลขพาสปอร์ต ………………… วันออก ………………… วันหมดอายุ ……………… ออกให้ ณ ประเทศ ……………….

15. ยอดเงินคงเหลือในบัญชีออมทรัพย์ ………………………………………………………………………………………………

16. เคยถูกพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อการขอวีซ่าเชงเก้นก่อนหน้านี้

⃣   ไม่เคย        ⃣   เคย  (กรุณาระบุวัน/เดือน/ปี ที่ดำเนินการ หากทราบ)

17. วีซ่าเชงเกนที่เคยได้รับในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา

⃣   ไม่เคย    ⃣   เคยได้  ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ ………………………… ถึงวันที่ ……………………

18. เคยถูกพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อการขอวีซ่าเชงเก้นก่อนหน้านี้

⃣   ไม่เคย             ⃣   เคย  (กรุณาระบุวัน/เดือน/ปี ที่ดำเนินการ หากทราบ)  ………………………

19.  ท่านเคยถูกปฏิเสธวีซ่าหรือไม่

⃣   ไม่เคย             ⃣     เคย  (เหตุผลในการปฏิเสธ) ………………………………………..

20. ความรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพระหว่างการเดินทางและพำนักอยู่ของผู้ร้องขอ

⃣   ตัวผู้ขอวีซ่าเอง             ⃣   มีผู้อื่นออกค่าใช้จ่ายให้ (บิดา-มารดา/ญาติ/บริษัท/องค์กร)

⃣   เช็คเดินทาง                   กรุณาระบุชื่อ ………………………………………………

⃣   บัตรเครดิต

⃣   เงินสด

 

** กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพราะข้อมูลทั้งหมด เจ้าหน้าที่จะต้องกรอกในแบบฟอร์มออนไลน์ของท่าน **

–           หนังสือเดินทางเล่มเก่า จำเป็นต้องส่งมาเพื่อดูประวัติการเดินทางของท่าน

–           หากยังไม่แนบจดหมายรับรองการทำงานฉบับจริง กรุณากรอกข้อมูลการทำงานของท่านเป็นภาษาอังกฤษให้ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อบริษัท / ตำแหน่งของท่าน / ลักษณะงาน / รายได้ต่อเดือน

หมายเหตุ : การอนุมัติวีซ่าเป็นดุลพินิจของทางสถานทูต ทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้บริษัทเป็นเพียงตัวกลางและคอยบริการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เดินทางเท่านั้น